Ads1
Cập nhật 00:59 ngày 24/01/2020
Đời sống | 09 tháng 12, 2019 | 21:21

Đình chỉ 3 cán bộ BV Xanh Pôn gian lận que thử xét nghiệm HIV


ảnh 1

Phòng lấy bệnh phẩm xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Chiều nay, 9-12, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn liên quan đến thông tin phản ánh về việc nhân viên y tế của bệnh viện này đã cắt đôi que thử HIV và viêm gan B khi tiến hành xét nghiệm cho bệnh nhân.

Theo phản ánh, hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B đã bị cán bộ của Bệnh viện Xanh Pôn cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm nhằm trục lợi. Đồng thời với hành vi gian lận này, hàng nghìn người bệnh có thể bị sai lệch kết quả xét nghiệm, trong khi số tiền họ phải chi trả vẫn phải nộp đủ các chi phí vật tư xét nghiệm theo quy định.

Trả lời báo chí chiều tối 9-12, sau khi kết thúc buổi làm việc với Bệnh viện Xanh Pôn, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, sự việc trên là hoàn toàn sai quy định của quy trình khám bệnh, chữa bệnh và quy trình xét nghiệm.

Vì thế, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đình chỉ công tác 3 cán bộ của khoa Vi sinh, gồm: Trưởng khoa, kỹ thuật viên trưởng của khoa và kỹ thuật viên làm trực tiếp tại khoa.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Xanh Pôn làm giải trình và báo cáo với Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội, Sở Y tế trong ngày 10-12.

Cùng đó, Sở Y tế cũng đề nghị Bệnh viện Xanh Pôn chấn chỉnh lại toàn bộ quy trình xét nghiệm và quy trình khám chữa bệnh, chấm dứt ngay hành vi cắt đôi que xét nghiệm (test thử nhanh) nêu trên.

“Quan điểm của Sở Y tế là tập thể hay cá nhân nào sai phạm phải xử lý nghiêm minh và phải xử lý với hình thức kỷ luật cao nhất” – bà Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh.

Trước mắt, Sở Y tế Hà Nội đã giao Phòng nghiệp vụ y và bộ phận chuyên môn kiểm tra làm rõ sự việc. Sở Y tế cũng đang tiến hành rà soát đối chiếu sổ sách nhập tồn hoá chất, test thử tại bệnh viện để tìm ra sai phạm.

Theo ANTĐ-


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Ads2